Bơm hút chân không dùng trong sản xuất kính an toàn

Ngày nay trong công nghiệp, xây dựng, kính sử dụng thay thế cho nhiều vật liệu khác. Việc sử dụng các tấm kính cần phải đảm bảo được các yếu tố như: độ bền cao, chịu được va đập mạnh hay khi vỡ thì không văng ra từng mảnh không gây nguy hiểm cho con người. Những tấm kính đó được gọi là kính an toàn, kính cường lực. Để có được những tấm kính có hiệu quả cao như vậy được thực hiện qua nhiều quy trình như. Trong đó, các nhà máy sản xuất kính sử dụng bơm chân không cho ứng dụng sản xuất mang lại hiệu quả cao.

1. Quy trình sản xuất kính an toàn sử dụng ứng dụng hút chân không  

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, Vật liệu là những tấm kính sạch theo các khổ khác nhau và film dán kính.

Bước 2: Tấm kính thứ nhất được đạt lên giá định vị sau đó phủ lớp phim lên tấm kính, tấm film bằng kích thước tấm kính.

Bước 3: Sau khi tấm kính thứ nhất được phủ film thì ta tiến hành cho cho tấm kính thứ 2 đặt lên trên tấm thứ nhất, hai tấm kính tạm thời dính vào nhau bở lớp film.

Bước 4: Sau khi các tấm kính được ghép với nhau xong xuôi, tùy vào công nghệ các tấm kính có thể được đưa vào bồng kín hay để trong túi silicon để gia nhiệt và hút chân không. Các tấm kính được gia nhiệt ở 80 oC và hút chân không trong thời gian 1h. sau đó tăng nhiệt độ lên 150 oC trong vòng 2,5-2h. Trong suất quá trình gia nhiệt áp suất chân không cần được duy trì ở 1 mức nhất định.

– Sau thời gian gia nhiệt lớp film chảy ra kết dính 2 tấm kính, việc hút chân không đảm bảo không có bọt khí giữa hai tầm kính.

==> Xem thêm loại bơm chân không vòng dầu được sử dụng phổ biến trong ứng dụng hút chân không khử khí tại nhà máy sản xuất kính.

Bước 5: Sau thời gian hút và gia nhiệt các tấm kính được làm nguội dần dần tránh quá trình sốc nhiệt, sau khi làm nguội xong ta có tấm kính mới được tạo thành 2 tấm ghép với nhau.

Quy trình sản xuất được thực hiện qua các công đoạn trên, nhờ việc hút chân không nên các sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều, thời gian được rút ngắn so với phương pháp sử dụng ru lô để ép.

Bơm hút chân không vòng dầu

Bơm hút chân không được sử dụng trong quy trình sản xuất là bơm hút chân không vòng dầu, tạo được độ chân không cao, đáp ứng được yêu cầu làm việc liên tục.

==> Xem ngay các loại bơm chân không Becker, bơm chân không Busch, bơm chân không Wochang – Hàn Quốc đang là những loại bơm chân không được ưa chuộng hiện nay.

Công ty HCTECH là đơn vị chuyên tư vấn, bán và hỗ trợ lắp đặt hệ thống bơm chân không cho các nhà máy sản xuất kính, nhôm công nghiệp để đáp ứng yêu cầu hút chân không khử khí, khử bọt trong quá trình sản xuất.

==> Xem thâm các loại dầu bơm chân không Busch VM100 được sử dụng ưa chuộng hiện nay tại nhà máy sử dụng bơm chân không vòng dầu.

Advertisements

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s