Sản xuất kính an toàn sử dụng công nghệ bơm hút chân không

Bơm hút chân không đã được sử dụng trong rất nhiều ngành sản xuất của các lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ, cung cấp chân không mang lại hiệu quả khi sử dụng. Trong đó, ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất kính an toàn đã được đưa  vào dây chuyền sản xuất mang lại hiệu quả cao. 

1. Tìm hiểu quy trình sản xuất kính an toàn với ứng dụng bơm hút chân không

Trong các nhà máy sản xuất kính an toàn, bơm chân không được đưa vào tích hợp để sử dụng nhằm mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng bơm chân không tích hợp với dây chuyền sản xuất kính trong nhà máy.

Quy trình sản xuất kính an toàn có sử dụng công nghệ chân không

  • Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã được cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch hai bề mặt kính.
  • Bước 2: Các tấm kính sau khi đã được làm sạch ở Bước 1 sẽ được chuyển sáng máy rửa một lần nữa và lần này được rửa bằng hệ thống nước rửa tinh khiết. Hệ thống rửa nước tinh khiết gồm hai công đoạn rửa là: rửa bằng nước lạnh và sau đó được rửa bằng nước nóng. Những tấm kính sau khi qua hệ thống rửa bằng nước tinh khiết được đưa qua hệ thống sấy khô tự động và sẽ được chuyển qua buồng ghép kính sau khi đã xử lý sạch hai bề mặt kính.
  • Bước 3: Tấm kính thứ nhất được đưa lên bàn định vị sau đó tấm film PVB được phủ lên bề mặt kính và được cắt bằng kích thước của tấm kính.
  • Bước 4: Tấm kính thứ hai sau khi thực hiện như ở Bước 1 và Bước 2 sẽ được đưa vào các bàn định vị và được úp lên tấm thứ nhất vừa được phủ Film PVB ở Bước 3 để hai tấm kính được kết dính tạm thời với nhau.
  • Bước 5: Các tấm kính được ghép ở Bước 4 sẽ được đưa qua hệ thống ép tự động bằng các trục rulô để ép hai tấm kính dính lại với nhau, sau đó được hút chân không trong một lò kín vừa gia nhiệt vừa hút chân không bằng hệ thống bơm hút chân không bên ngoài thông qua các đường ống chân không nhằm tránh được bọt khí giữa hai tấm kính.
lò gia nhiệt bơm hút chân không
lò gia nhiệt bơm hút chân không
  • Bước 6: Các sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 5 công đoạn sẽ được cho qua hệ thống ép tự động bằng các trụ rulô một lần nữa, sau đó sẽ hấp lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C nhằm giúp các tấm kính dính chặt với nhau hơn và sẽ được chuyển sang vị trí kệ chờ gia nhiệt.Bước 7: Các kệ đựng kính sẽ được đưa vào hệ thống nén và gia nhiệt ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian khoảng 3 giờ tùy thuộc vào độ dày các tấm kính, sau khi đạt tới nhiệt độ quy định thì được làm nguội bằng không khí một cách đồng đều và kính sẽ được đưa ra khỏi hệ thống nén và gia nhiệt.
  • Bước 8: Sản phẩm kính hoàn chỉnh qua 7 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiểm tra lại nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kĩ thuật sẽ bị loại bỏ.
    Sau khi hoàn thành 8 bước trên, ta có được sản phẩm kính ghép hoàn thiện.

Có thể bạn quan tâm: Bơm hút chân không Becker 

Việc sử dụng công nghệ chân không góp phần giúp nâng cao chất lượng của kính, tăng năng suất và tăng lợi nhuận nhờ giảm chi phí nhân lực cũng như tiết kiệm điện năng.

– Tư vấn sử dụng bơm chân không trong sản xuất kính

Để lắp đặt hệ thống bơm chân không trong các nhà máy sản xuất kính chất lượng, đáp ứng yêu cầu,  nhà máy có thể liên hệ với công ty HCTECh chuyên cung cấp các thiết bị bơm hút chân không mang lại hiệu quả khi hoạt động.

Sử dụng các sản phẩm bơm chân không chất lượng, chính hãng như: Bơm hút chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước,… đều là thiết bị được đánh giá thích hợp hiện nay.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HC VIỆT NAM

Office: Số 58, Ngõ 203, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84-4) 37918112, Fax: (84-4) 375 026 43

Hotline: 0904 643 816 – 0985 326 684
Website: http://hctechco.com 
Email: info@hctechco.com 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s