Ứng dụng máy thổi khí trong xử lý chất thải môi trường (phần 1 )

Cùng với bơm hút chân không, máy thổi khí được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả hoạt động cũng như sử dụng trong đa dạng các ứng dụng khác nhau. Trong đó, những ứng dụng máy thổi khí trong bào vệ môi trường cũng được nhiều nhà nghiên cứu chú ý vè khuyến khích sử dụng trong các hệ thống máy thổi khí xử lý chất thải và bảo vệ môi trường.

– Ứng dụng thông gió và cung cấp không khí cho ao cá
Hàm lượng oxy nước có thể tăng lên đáng kể bằng cách sử dụng máy thổi khí nhẫn hoặc bơm vòng chất lỏng, làm tăng bởi một yếu tố của hai hoặc ba số lượng cá có thể được lưu giữ trong ao. Trong quá trình này, không khí được chiết xuất từ ​​khí quyển và buộc phải thông qua một lượng nước trong thiết bị thông gió ống. Sau đó nó được giải phóng vào trong nước qua các lỗ nhỏ và xuất hiện trên bề mặt dưới dạng bong bóng nhỏ. Oxy trong nước cho phép cá để phát triển và nhân lên nhanh hơn do đó làm tăng năng suất.

xu-ly-nuoc-thai

– Ứng dụng máy thổi khí trong khí sinh học
Sử dụng máy thổi khí để sử dụng tái thu thập các loại sinh khối tại các bể chứa bùn đã ổn định trong nồi và sử dụng để sản xuất khí sinh học. Một hỗn hợp đồng nhất của bùn tăng hiệu quả sinh khí và làm giảm thời gian lưu của nó trong lò phản ứng. Trong phương pháp này, khí được chiết xuất từ ​​phía trên cùng của nồi, nén trong máy nén và giới thiệu lại qua vòi phun ở phía dưới. Đồng thời dùng bơm hút chân không vòng nước (http://www.hctechco.com/bom-hut-chan-khong-vong-nuoc-mot-cap-evp-series-2bv/)  để thực hiện hút chân không thu thu lại khí sinh học.

– Ứng dụng trong nén khí bể biogas 
Chất lỏng di chuyển bằng máy bơm làm mát khí sinh học bằng cách hấp thụ sức nóng của máy nén khí, tạo ra một chế độ hoạt động. Thông qua quá trình hoạt động của các van hạ lưu, vòi đốt khí và động cơ được mở rộng làm giảm chi phí bảo trì.

Trong phường pháp này dùng các loại máy bơm hút chân không như máy bơm hút chân không Busch, máy bơm chân không công nghiệp để có được hiệu quả cao nhất. 

xu-ly-nuoc-thai-1

Chất lỏng làm mát sử dụng cũng đóng vai trò như bộ hãm ngọn lửa và làm giảm chi phí bảo vệ chống lại các vụ nổ. khí thô bị ô nhiễm cũng được làm sạch trong vòng chất lỏng như trong một chà khí và được sấy khô một phần. Sau đó khí được oxy và trả lại cho xử lý nước thải nước thải.

Sử dụng những thiết bị bơm hút chân không vòng dầu để mang lại hiệu quả cao nhất khi kết hợp với mát thổi khí và máy nén khi thực hiện xử lý các vấn đề trong môi trường và nuôi trồng thủy hải sản. 

xu-ly-nuoc-thai-2

Trên đây là phần 1 của các ứng dụng máy thổi khí trong xử lý chất khí và môi trường giúp duy trình tính bền vững cho môi trường. Mong bạn đọc cùng đón đợi và tìm hiểu tiếp trong phần 2 của các ứng dụng này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s