Ứng dụng công nghệ chân không trong sản xuất thủy tinh , kính

Bên cạnh rất nhiều những ứng dụng bơm chân không cho các lĩnh vực sản xuất khác nhau, công nghệ chân không cũng được đưa vào sử dụng trong sản xuất thủy tinh và kính. Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc muốn tìm hiểu về ứng dụng công nghệ chân không trong sản xuất thủy tinh và kính.

1. Bơm chân không trong công nghiệp sản xuất thủy tinh

Trong quy trình sản xuất các sản phẩm tính cường lực được tạo thành từ nhiều lớp kính với nhau và liên kết bởi lớp phim được gia hiệt tạo thành lớp kết dính chắc chắn sẽ không thể thiếu bơm chân không để hút khí, khử bọt khí hoàn toàn trong quá trình gia nhiệt để đảm bảo lớp phim được dính chặt chẽ giữa hai lớp khí và không có không khí để mang đến sự bền chắc tốt nhất.

Ngoài ra, những thiết bị bom hut chan khong cũng được dùng để né khí và ép lớp sản phẩm giữa các lớp kính để mang đến sự tự động hóa, tạo nên những sản phẩm chất lượng cao cho nhà sản xuất và người dùng.

Do vậy, bơm chân không công nghiệp cũng được đưa vào trong những ứng dụng sản xuất thủy tinh, các loại kính khác để đảm bảo đúng quy chuẩn sản xuất. 

Quy trình dùng bơm chân không cho sản xuất thủy tinh:

Khối lượng lớn khí nén và chân không được yêu cầu trong quá trình sản xuất thủy tinh rỗng. chất lượng cạnh tranh nhất và độ tin cậy của các đơn vị và các thành phần rất cần thiết bởi vì bất kỳ sự gián đoạn trong kết quả sản xuất chi phí rất cao. Đối với hoạt động liên tục 24h / 24, máy nén và cánh quay máy bơm chân không cung cấp các giải pháp tốt nhất.

khí nén được sử dụng để tạo khoảng trống trong các máy sản xuất. Có một nhu cầu cho một hệ thống khí nén để điều khiển các thiết bị hình thành khác nhau cũng như cung cấp không khí nhà máy nói chung.


Máy bơm chân không là cánh quay sử dụng để sơ tán khuôn chế tạo thủy tinh. Họ đảm bảo một sản phẩm chất lượng cao và có thể tăng mà không vấn đề số lượng của các bộ phận sản xuất mỗi giờ.

Đối với khối lượng cao hơn, chân không bơm nền tảng được sử dụng. Các hệ thống hai giai đoạn bao gồm một máy bơm chân không thùy quay và một máy bơm cánh gạt chân không quay và sử dụng cho việc sản xuất bóng đèn và ống huỳnh quang.

2. Sử dụng loại bơm chân không nào để đáp ứng được yêu cầu sử dụng

Với ứng dụng trong sản xuất thủy tính và kính, nhà sản xuất sẽ có nhiều lựa chọn bơm chân không cho nhà máy của mình, tuy nhiên vẫn có những thiết bị bơm chân không được coi là phù hợp nhất và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bơm hút chân không vòng dầu được coi là loại bơm chân không ưa chuộng nhất hiện nay khi có áp suất chân không cao cùng lưu lượng hút lớn để đáp ứng dược yêu cao tạo nên môi trường chân không tốt nhất. Dùng bơm chân không vòng dầu đảm bảo sẽ mang đến những hiệu quả cao cho từng nhà máy sản xuất. Ngoài ra, những phụ kiện đi kèm cần chú ý như dầu bơm chân không, cánh gạt bơm chân không hay bộ lọc tách dầu bơm chân không,…

Bơm hút chân không vòng nước 2 cấp cũng được coi là thiết bị chân không thích hợp khi có thể làm việc trong môi trường có nhiều hơi nước và hóa chất cao mà vẫn chống ăn mòn tốt nhất. Sử dụng bơm chân không vòng nước có lưu lượng cao sẽ nhanh chóng hút và tạo môi trường chân không trong thời gian nhanh nhất.

Những loại bơm chân không phố biến như bơm hút chân không Becker, bơm chân không busch hoặc bơm hút chân không khô là những loại bơm chân không thích hợp cho sự lựa chọn của bạn.

Trên đây là những ứng dụng bơm hút chân không cho sản xuất thủy tinh để đáp ứng các yêu cầu về chân không và quy trình sản xuất thủy tinh đảm bảo chất lượng cao.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s