Ứng dụng công nghệ bơm chân không trong dập chữ tấm cao su

Chân không được sử dụng thích hợp trong nhiều lĩnh vực sản xuất để đáp ứng thuận lợi các quy trình sản xuất sản phẩm. Trong đó, sử dụng công nghệ bơm hút chân không trong dập chữ tấm cao su để thích hợp sử dụng trong ngành dịch vụ quảng cáo, in ấn khi sử dụng tấm cao su.

1. Sử dụng bơm hút chân không trong quy trình dập chữ cao su

Trong những ngành in ấn, sử dụng những chất liệu khác nhau như gỗ, tấm cao su đều cần sử dụng những thiết bị máy móc khác nhau. Trong đó, sử dụng bơm hút chân không để kết hợp với những loại máy móc trong dây chuyền dập chữ để tạo tính cơ học và dập chữ chắc chắn, đẹp hơn. 

Việc sử dụng thiết bị bơm hút chân không thích hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để quy trình dập chữ diễn ra năng suất, chất lượng sản phẩm cũng cao hơn tương tự như ứng dụng chân không trong công nghiệp in ấn.

2. Quy trình dập chữ tấm cao su có sử dụng bơm hút chân không

Khi tấm cao su được đặt hoàn chỉnh vào khuôn,  xilanh thực hiện kéo vào buồng in. Tại đây, xilanh được đẩy lên, khi đó, bơm chân không hoạt động để tạo ra môi trường chân không trong buồng in. Sau đó, tấm cao sư được gia nhiệt để cao su nở hết, kết hợp với bơm chân không và xilanh đẩy lên. Để duy trì được hình dạng đẹp của khuôn mẫu, bơm chân không cũng hút hết không khí để tránh tấm cao su bị xuất hiện bong bóng hoặc lỗ khí. Điều năng giúp tăng độ mịn màng và chất lượng cho bề mặt tấm cao su sau khi được dập chữ.

Để không ảnh hưởng xấu đến tấm cao su sau khi có được áp suất chân không đúng mức quy định, bơm sẽ tự động ngắt chân không. Khi đó, buồng in bắt đầu có một lượng khí nhỏ đi vào. Sau đó, tấm cao su dần được kéo ra khỏi buồng in để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Sử dụng bơm hút chân không công nghiệp sẽ thực hiện được những ứng dụng khác nhau để mang đến hiệu quả cho các ngành sản xuất.

Để có được áp suất chân không cùng lưu lượng hsut khí đạt chuẩn cho quá trình dập chữ, người sử dụng có thể cân nhắc giữa bơm hút chân không vòng dầu hoặc bơm chân không khô. Trong đó, loại bơm chân không vòng dầu được nhiều người đánh giá cao vì khả năng tạo được áp suất chân không cao cùng độ lưu lượng hút tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng bơm chân không dầu, khách hàng cần lưu lý để thời gian sử dụng và thời gian thay dầu bơm hút chân không cũng như các phụ kiện bơm chân không khác để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao.

Những lợi ích khi sử dụng bơm chân không trong quá trình dập chữ cho tấm cao su sẽ giúp các các nhà sản xuất có thêm những công nghệ sản xuất hiệu quả tốt nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s