ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT GẠCH TUYNEL

ỨNG DỤNG HÚT CHÂN KHÔNG TRONG ĐÙN ÉP GẠCH TUYNEL

Hiện nay, công nghiệp xây dựng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu đó Gạch Tuynel đã ra đời. Sản phẩm về hình dáng và kích thước giống như gạch tuynel truyền thống (gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, gạch thẻ). Chất lượng tương đương gạch xây tường đất sét nung truyền thống. Giá thành thay đổi cạnh tranh với gạch nung truyền thống.

Trong quy trình sản xuất Gạch Tuynel thì ‘bơm hút chân không’ trong máy  đùn ép rất quan trọng. Đây là giai đoạn hình thành viên gạch mộc và quyết định đến chất lượng sản phẩm sau này.

Bom hut chan khong vong nuocSau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo cần thiết. Hỗn hợp dẻo này chứa hàm lượng nước tương đối nên để đùn ra được gạch mộc thì phải hút chân không.

Hút chân không nhằm mục đích hút hơi nước làm khô, định hình gạch mộc khi đùn ra, đồng thời làm mịn bề mặt và chắc, viên gạch không bị rỗ.

Các công đoạn tiếp theo nhằm hoàn thiện để tạo ra gạch thành phẩm.

Bơm chân không vòng nước

Bơm hút chân không được sử dụng để hút hơi nước và bọt khí trong đất nên người ta thường sử dụng loại bơm hút chân không vòng nước.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s