Bơm hút chân không dùng trong sản xuất kính an toàn

Bơm hút chân không dùng trong sản xuất kính an toàn.

Ngày nay trong công nghiệp, xây dựng, kính sử dụng thay thế cho nhiều vật liệu khác. Việc sử dụng các tấm kính cần phải đảm bảo được các yếu tố như: độ bền cao, chịu được va đập mạnh hay khi vỡ thì không văng ra từng mảnh không gây nguy hiểm cho con người. Những tấm kính đó được gọi là kính an toàn, kính cường lực. Để có được những tấm kính có hiệu quả cao như vậy được thực hiện qua nhiều quy trình như:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, Vật liệu là những tấm kính sạch theo các khổ khác nhau và film dán kính.

Bước 2: Tấm kính thứ nhất được đạt lên giá định vị sau đó phủ lớp phim lên tấm kính, tấm film bằng kích thước tấm kính.

Bước 3: Sau khi tấm kính thứ nhất được phủ film thì ta tiến hành cho cho tấm kính thứ 2 đặt lên trên tấm thứ nhất, hai tấm kính tạm thời dính vào nhau bở lớp film.

Bước 4: Sau khi các tấm kính được ghép với nhau xong xuôi, tùy vào công nghệ các tấm kính có thể được đưa vào bồng kín hay để trong túi silicon để gia nhiệt và hút chân không. Các tấm kính được gia nhiệt ở 80 oC và hút chân không trong thời gian 1h. sau đó tăng nhiệt độ lên 150 oC trong vòng 2,5-2h. Trong suất quá trình gia nhiệt áp suất chân không cần được duy trì ở 1 mức nhất định.

– Sau thời gian gia nhiệt lớp film chảy ra kết dính 2 tấm kính, việc hút chân không đảm bảo không có bọt khí giữa hai tầm kính.

Bước 5: Sau thời gian hút và gia nhiệt các tấm kính được làm nguội dần dần tránh quá trình sốc nhiệt, sau khi làm nguội xong ta có tấm kính mới được tạo thành 2 tấm ghép với nhau.

Quy trình sản xuất được thực hiện qua các công đoạn trên, nhờ việc hút chân không nên các sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều, thời gian được rút ngắn so với phương pháp sử dụng ru lô để ép.

Bơm hút chân không được sử dụng trong quy trình sản xuất là bơm hút chân không vòng dầu, tạo được độ chân không cao, đáp ứng được yêu cầu làm việc liên tục.

Bơm hút chân không vòng dầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s