Bơm hút chân không vòng nước

Bơm hút chân không vòng nước.

Giới thiệu về bơm hút chân không vòng nước

Bơm hút chân không vòng nước là loại bơm hút chân không dùng nước để làm mát và làm kín trong quá trình làm việc. Với ưu điểm là tạo được lưu lượng lớn tính bằng m3/min nhưng áp suất chân không của bơm chân không vòng nước không cao max khoảng -740 mmHg. Phù hợp với các ứng dụng cần lưu lượng lớn và tức thì. Sử dụng trong các môi trường hút khí có lẫn hơi nước, hóa chất, nhiệt độ cao…tận dụng được nguồn nước sẵn có của ứng dụng. HCTECH cung cấp các loại bơm hút chân không vòng nước của các hãng nổi tiếng như: EVP – Trung Quốc, Drawin – Đài Loan, Han Chang – Hàn Quốc, Shinko Seiki – Japan vv…

Bơm chân khong vòng nước Hàn Quốc

Phân loại

Bơm hút chân không vòng nước được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau nên cũng nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn cho ứng dụng của mình. Về cơ bản bơm hút chân không vòng nước được chia thành 2 loại.

– Bơm hút chân không vòng nước 1 cấp là loại bơm hút chân không cấu tạo chỉ có 1 tầng cánh làm việc. Tạo độ chân không trung bình và lưu lượng lớn. Kiểu kết nối giữa động cơ và đầu bơm có thể là loại đầu liền hay đầu rời sử dụng các kiểu truyền động khác nhau. tùy vào từng hãng và từng loại khác nhau mà nguyên lý chế tạo khác nhau. Ưu điểm là dễ chế tạo và sửa chữa vì chỉ có 1 tầng cánh bên trong bơm.
Bom chan khong vong nuoc 2 cap 2 SK

– Bơm hút chân không vòng nước 2 cấp là loại bơm hút chân không cấu tạo có 2 tầng cánh làm việc nối tiếp nhau, có 1 tầng cánh dài hơn và 1 tầng cánh ngắn hơn mục đích nhằm tạo độ chân không cao hơn sâu hơn, lưu lượng cũng lớn hơn, khỏe hơn cho các ứng dụng đòi hỏi áp suất chân không cao. Kiểu kết nối của loại này chủ yếu là đầu rời, truyền động theo nhiều kiểu khác nhau. có thể là khớp nối mềm hoặc truyền động kiểu dây đai. tùy theo mục đích sử dụng mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

Các loại bơm hút chân không tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà sử dụng loại vật liệu cấu thành bơm cho hợp lý. Ví dụ như: Với những điều kiện khắc nhiệt, có hóa chất ăn mòn thì dùng vật liệu bằng Inox 304 để chế tạo vỏ, trục, cánh bơm. Còn những ứng dụng bình thường thì sử dụng các vật liệu như vỏ, cánh bằng Gang…

Nguyên lý hoạt động

nguyen ly hoat dong bom hut chan khong vong nuoc

Nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước được mô tả như hình .

Cánh được gắn trên trục và được đặt lệch tâm so với vỏ bơm. Khi cánh bơm quay, một dòng chất lỏng được được tạo ra bởi lực ly tâm do cánh bơm quay tạo ra do cấu tạo đặc biệt khoảng trống ở cổng hút sẽ hút không khí thông qua cổng hút không khí sẽ hòa trộn với vòng chất lỏng bên trong bơm khi vòng chất lỏng đến vì trí cổng xả do cấu tạo tại vị trí này khe hở giữa cánh bơm và lòng stato rất hẹp nên nước sẽ được xả ra tại cổng xả. tức là sau khi qua cổng hút , chất lỏng buộc phải quay trở lại vào không gian giữa lưỡi các cánh bơm, do bố trí lệch tâm nên không khí và nước bị nén lại tại vị trí chốt nên từng bước đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả. Quá trình này liên tục nên tạo độ chân không càng ngày càng cao. Khi không khí thoát ra ngoài có kèm theo nước nên lượng nước sẽ hao hụt nên cần có hệ thống nước tuần hoàn cung cấp nước liên lục cho bơm. trong quá trình làm việc nước đi vào buồng bơm do ma sát với lòng stato với lực ly tâm chạy với tốc độ cao sẽ sinh nhiệt làm nước nòng nên ở đầu xả. vì vậy nước sau khi sử dụng qua bơm cần được làm lạnh để đảm bảo áp suất chân không luôn ổn định. nếu nước cấp vào bơm càng nòng thì áp suất chân không càng giảm.

Ứng dụng

Bơm hút chân không vòng nước được ứng dụng trong các ngành khác nhau trong công nghiệp như:

– Hút chân không trong nhà máy gạch Tuynel

– Hút chân không trong sản xuất giấy

– Tạo chân không trong sản xuất ống nhựa, PE, PVC,…

– Hút chân không trong công nghệ sinh học

– Hút chân không trong y tế bệnh viện

– Hút chân không trong sấy khô nông sản, lò cô quay chân không

– Hút chân không trong công nghiệp thực phẩm

– Hút chân không trong chế biến gỗ

– Hệ thống chân không cho các nhà máy…..

Advertisements

One comment

  1. You share interesting things here. I think that your blog
    can go viral easily, but you must give it initial boost and i know how to do it, just
    search in google (with quotes) for – “mundillo traffic increase make your website go viral”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s